สวนสัตว์ในไทยที่น่าไปถ่ายรูป!!

สวนสัตว์ในไทยที่น่าไปถ่ายรูป!! ในวันหยุดพักผ่อนของเเต่ละสัปดาห์ทุกคนคงจะหาสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อไปพักผ่อนจิตใจ หรือเพื่อที่จะไปทำกิจกรรมกับคนในครอบครัว เเละสถานที่นั้นๆก็คงจะไม่พ้นสวนสัตว์ เพราะเป็นสถานที่เด็กๆชื่นชอบ ร่ำเย็น เเละถือว่าได้ไปเยี่ยมชมหรือให้อาหารสัตว์ชนิดต่างๆที่บางที่เราอาจจะไม่เคยเห็น มาก่อน วันนี้เราเลยเขียนบทความนี้ขึ้นมา เพื่อเป็นเเนวทางในการหาสวนสัตว์ที่น่าไปสัมผัส รับรองได้เลยว่าคุณจะได้เรียนรู้เเละพบเจอกับสิ่งใหม่ๆเเน่นอน ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

1. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ตั้งอยู่ภายในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ถือว่าได้ว่าเป็นสวนสัตว์ที่ยิ่งใหญ่และน่าไปเยือนอันดับต้นๆในไทยเลยนะคะ บอกเลยว่าครบมากมีอะไรให้ได้เดินเพลินเชียว เรื่องความเป็นธรรมชาติก็ดีมากมาย การแสดงโชว์ต่างๆก็เริ่ด ล่าสุดก็มีขวัญใจตัวใหม่ชื่อ “เจ้าหมูตุ๋น” ฮิปโปเตมัสแคระที่นับๆแล้วตอนนี้(เดือนกุมภาพันธุ์ 2020) น้องอายุ 4 เดือน กำลังน่ารักน้องเกรี้วกราดได้น่าหมั่นเขี้ยวอย่างแรง บอกเลยว่าถ้าไปได้ฟินกับเจ้าหมูตุ๋นและผองเพื่อนที่ยกทัพจัดเต็มมาให้เราชมโฉมกันอย่างจุใจเชียวค่ะ

สวนสัตว์ในไทยที่น่าไปถ่ายรูป!!

ที่อยู่: หมู่ที่ 7 235 ตำบล บางพระ อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20110 ไทย
เปิดทำการ: พ.ศ. 2521
ชั่วโมง:
เปิด ⋅ ปิด 18:00 น.
โทรศัพท์: +66 38 318 444
นิทรรศการที่แสดง: กรงนกใหญ่, สวนละมั่ง, หุบเสือป่า, ส่วนแสดงช้าง, ลีเมอร์แลนด์, แอฟริกัน ซาวันน่า

2. Safari world

ซาฟารีเวิลด์ ตั้งอยู่ภายในเขตคลองสามวา กรุงเทพมหานครนี่เองค่ะ นับว่าดินแดนที่เข้าไปแล้วเหมือนหลุดเข้าไปกลางดงสิงสาราสัตว์แบบที่แทบลืมไปเลยว่านี่เราอยู่กรุงเทพจริงดิ มีทั้งเจ้าป่า สัตว์น้อยใหญ่จากทั่วทุกมุมโลก ไปจนกระทั่งสัตว์น้ำแสนน่ารัก โดยที่นี่เค้าจะมีหลานโซนให้เราได้เพลิดเพลินกันได้ตลอดทั้งวัน แถมยังจะมีโชว์สุดน่ารักจากสัตว์แสนรู้ไม่ว่าจะเป็น เจ้าอุรังอุตังชกมวยที่ออกแนวเฮฮาๆ หรือจะเป็นเหยี่ยวสุดเท่ห์ที่แสนรู้มากๆ และยังมีโชว์อีกเพียบให้ได้ดูกันยาวๆทั้งเสือ โลมา รวมไปถึงผองเพื่ออีกมากมาย เผื่อเวลาไว้เลยซักวันนึงรับรองว่าเต็มอิ่มแน่นอนค่ะงานนี้

สวนสัตว์ในไทยที่น่าไปถ่ายรูป!!

ที่อยู่: 99 ถนน ปัญญาอินทรา แขวง สามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510 ไทย
เปิดทำการ: 17 กุมภาพันธ์ 2531
ชั่วโมง:
เปิด ⋅ ปิด 18:00 น.
เจ้าของ: SET: สวนซาฟารี

3. The Bonanza Exotic Park

สวนสัตว์ของโบนันซ่า ตั้งอยู่ในแถบปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา อีกหนึ่งสวนสัตว์น่าไปที่เดินชิลมากๆ แต่ละจุดเค้าออกแบบให้น้องๆทั้งหลายได้อยู่แบบใกล้ชิดพอตัวเลยนะคะ รวมทั้งยังจะมีสัตว์หายากหลายอย่างอย่างสิงโตเผือก จิงโจ้แคระสีขาว อัลปาก้าก็มีนะเออ หรือจะเป็นโซนยีราฟที่เรียกน้องไม่ยากค่ะอาหารมาน้องตามมาเป็นพรวน ถ้าชอบน้องๆสิงโตนี่เราก็สามารถให้อาหารเค้าภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ก็ได้นะคะ แต่ก็ให้ได้เฉพาะสิงโตตัวน้อยๆนะเออใหญ่ไปคงไม่ไหวเนอะ ระยะทางในการเดินชมให้รอบก็ไม่ใหญ่มากเดิน เรียกได้ว่าเดินแบบไม่เหนื่อยแถมฟินได้ตลอดทั้งเส้นทางเลยล่ะค่ะ

สวนสัตว์ในไทยที่น่าไปถ่ายรูป!!

ที่อยู่: 236, ตำบล ขนงพระ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130 ไทย
ชั่วโมง: วันจันทร์ -วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:00 น.
วันเสาร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 น.
โทรศัพท์: +66 88 885 3335

4. สวนเสือศรีราชา

อีกหนึ่งแลนมาร์กสำคัญของเมืองศรีราชาที่ห้ามพลาด แน่นอนว่าเสือนั้นเป็นไฮไลท์เด็ดของที่นี่สมชื่อเค้าล่ะค่ะ ยิ่งถ้ามาช่วงมีเสือเด็กน้อยเค้าเราก็สามารถป้อนนมลูกเสือได้ด้วย ซึ่งน้องน่ารักมากกอไก่ล้านตัว แถมยังจะมีโชว์เสือสุดอลังการให้ได้ดูกันด้วยนะคะ ยิ่งช่วงนี้มีเจ้า LIGER ลูกครึ่งพ่อสิงโต แม่เสือโคร่งที่อายุยังขบเผาะ รวมทั้งมีกิจกรรมจูงเสือชมสวนด้วย อ้อแล้วไม่ได้มีแค่เสืออย่างเดียว เพราะที่นี่เค้ายังมีในส่วนของฟาร์มจระเข้ให้เราได้ฟินไปกับกิจกรรมแกะไข่จระเข้ เพียงแต่จะมีแค่บางช่วงนะคะ ถ้าจะไปดูต้องเช็กกับเว็บไซต์เพื่ออัพเดทวันนิดนึงค่ะ

สวนเสือศรีราชา

ที่อยู่: 341 หมู่ที่ 3 อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20230 ไทย
เปิดทำการ: 23 เมษายน 2540
ชั่วโมง:
เปิด ⋅ ปิด 17:30 น.
โทรศัพท์: +66 38 296 556
นิทรรศการที่แสดง: ห้องอนุบาลลูกเสือ, ฟาร์มจระเข้, อุทยานสัตว์กินพืช

5. Underwater World Pattaya

อันเดอร์วอเตอร์ นั้นเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดชลบุรี เด็กๆมาต้องชอบแน่ๆโซนให้เดินมีค่อนข้างหลากหลาย การจัดแสดงสัตว์น้ำต่างๆก็ให้ความรู้สึกใกล้ชิด แถมยังมีโชว์น่ารักน่าหยิกของน้องนากแสนรู้ที่แบบว่าเห็นแล้วอยากปรบมือให้รัวๆ รวมทั้งยังมีอุโมงค์ยักษ์ขนาดใหญ่ให้เราได้รู้สึกประหนึ่งอยู่บนโลกใต้น้ำอย่างไรอย่างนั้นด้วยล่ะค่ะ มาที่เดียวได้ทั้งความสนุกและสาระความรู้ได้เวลาเดียวกันคุ้มซะไม่มี

Underwater World Pattaya

ที่อยู่: 22 22 หมู่ 11 ถ. สุขุมวิท ตำบล หนองปรือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150 ไทย
ชั่วโมง:
เปิด ⋅ ปิด 18:00 น.
โทรศัพท์: +66 81 575 1006

6. Pattaya Dolphinarium

พัทยา ดอลฟินนาเรียม ตั้งอยู่ภายในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี รักโลมามาทางนี้เลยจ้า รับประกันว่าเราจะประทับใจไปกับโชว์ดีๆระดับเอเชียที่ไม่ต้องไปไหนไกลแค่พัทยาก็เอาอยู่ค่ะคุณ คือครูฝึกเค้าการันตีความสามารถระดับสากล ดังนั้นไว้ใจได้ถึงมาตรฐานที่เหมือนได้ดูที่ต่างประเทศเลยค่ะ โชว์น้องๆโลมาที่มาเด็ดแล้ว เค้ายังมีกิจกรรมอื่นๆทั้ง โชว์น้องแมวน้ำ ถ่ายรูปคู่โลมาและแมวน้ำ ว่ายน้ำกับโลมา หรือแม้กระทั่งให้อาหารโลมาก็ทำได้นะเออ ถ้าจะยกให้เป็นที่สุดของความโลมาของประเทศไทยนี่ก็ไม่ได้พูดเกินความจริงไปเลยซักนิดอ่ะค่ะ กลับมาแบบเพ้อถึงความน่ารักของน้องๆไปสามวันสามคืนอ่ะ

Pattaya Dolphinarium

ที่อยู่: 555, Sub-disctrict, อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150 ไทย
ชั่วโมง: เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 น. – 18:00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
โทรศัพท์: +66 64 778 8999

7. Alpaca Hill

อัลปาก้าฮิล ตั้งอยู่ภายในพื้นที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ถ้าคุณรักเจ้าอัลปาป้าที่นี่คือสวรรค์ดีๆนี่เองค่ะ คือเราจะได้เจอ สัมผัส(แบบระวังนิดนึงตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่) ถ่ายรูป ได้ในแบบใกล้ชิดแบบสุดๆ ไม่ยากๆแค่มีอาหารน้องพร้อมยอมพลีชีพ ยังไม่หมดนะคะเพราะเค้าจัดโซนให้ดีมากๆ มีสัตว์หลายอย่างที่เราไม่ค่อยเห็น โดยแต่ละโซนไม่มีอยู่ในกรงหรือคอกให้ความรู้สึกเหมือนมาเยี่ยมบ้านพวกเค้าเลยอ่ะ แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆทั้งการเก็บเห็ด เก็บไข่ ให้เราได้เอากลับบ้าน อีกนิดกับการเอาบัตรไปแลกขนอัลปาก้าที่เค้ามาพกแล้วจะโชคดีได้ด้วยล่ะค่ะ ที่นี่แบบว่าเด็กมาได้ผู้ใหญ่มาดีถ้าจะให้ดีมาเป็นครอบครัวบันเทิงแน่นอน

ในปี 2012 เจ้าของฟาร์มแห่งนี้ได้นำเข้าอัลปากาตัวแรกของเมืองไทยเพื่อเปิดฟาร์มอันสวยงามแห่งนี้

Alpaca Hill

ที่อยู่: 357 Moo8, Phapok-Tako Land Rd, Suanphung ราชบุรี 70180 ไทย
ชั่วโมง วันจันทร์-พฤหัส เวลา 9:30 – 17:00 น.
วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 9:00 – 18:00 น.

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยว เกี่ยวกับสัตว์ เเต่ละที่จะมีการเเสดงโชว์ที่เเตกต่างกันออกไป คุณสามารถที่จะเข้าดูโปรเเกรมก่อนเดินทาง หรือหาข้อมูลเกี่ยวกับค่าเข้าชมได้ตามสถานที่ต่างๆ สวนสัตว์ถือได้ว่าเป็นสถานที่ ที่ทำให้คุณลูกหรือเด็กๆำพอใจ เพราะเหมือนได้ชมสัตว์ต่างๆนาๆที่บางทีประเทศเราอาจจะไม่เคยมีลยก็เป็นได้ อย่าพลาดที่จะไปเที่ยวกันนะคะ

อย่างพลาดเรื่องราวดีๆ : nongmeaw

บทความน่าสนใจ : 7 เคล็ด (ไม่) ลับเพิ่มความสูง โดยวิธีธรรมชาติที่สาวไซส์มินิควรรู้!!