ความสูงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ หนุ่ม ๆ สาว ๆ มีบุคลิกภาพที่ดี แต่งตัวแบบไหน ใส่ชุดอะไร หรือถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดี แต่ใช่ว่าทุกคนจะเกิดมาแล้วสูง หุ่นดีเลยทุกคน ทำให้สาวไซต์มินิหลาย ๆ คนพยายามหาวิธีเพื่อแก้ปัญหาในจุดนั้น แต่เชื่อว่าไม่มีใครอยากแก้ปัญหาแต่ต้องทำให้ตัวเองเจ็บตัวแน่นอน วันนี้เราเลยอยากจะแนะนำ 7 เคล็ด (ไม่) ลับเพิ่มความสูง โดยวิธีธรรมชาติมาฝากกันให้ทุกคนไปลองทำกันค่ะ

7 เคล็ด (ไม่) ลับเพิ่มความสูง

1. เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ครบ 5 หมู่

คนเรามักจะดูเตี้ยลงมากถ้ามีรูปร่างอวบ ยิ่งไปกว่านั้น การมีสุขภาพแข็งแรงเพราะกินอาหารที่เหมาะสมจะทำให้ทั้งสูงขึ้นและรู้สึกดีขึ้นด้วย!

การเลือกกินอาหารที่มีส่วนทำให้ความสูงเพิ่มขึ้น ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำได้ง่ายๆ ควรเน้นรับประทานอาหารที่มีสารอาหารจำพวก วิตามิน แร่ธาตุ โปรตีน และน้ำให้มาก ๆ เพราะวิตามินหลาย ๆ ชนิดมีส่วนช่วยในการเติบโต เช่น วิตามินเอ วิตามินบี 12 และ วิตามินดี เป็นต้น ส่วนแร่ธาตุต่าง ๆ อย่างแคลเซียมและฟลูออไรด์ก็ช่วยให้กระดูกของคุณแข็งแรงขึ้น ไม่เปราะหักง่าย

2. ออกกำลังกาย

7 เคล็ด (ไม่) ลับเพิ่มความสูง

การออกกำลังกายถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มความสูงได้อย่างแน่นอน ควคออกกำลังกายที่ต้องกระโดดบ่อย ๆ อย่างเช่น กระโดดไป เต้น หรือไม่ก็โหนตัว ขยับตัวบ่อย ๆ เลย ออกไปสร้างกล้ามเนื้ออย่างน้อย 30 นาทีต่อวันส หรืออาจจะออกกำลังกายจาก การว่ายน้ำ และการเล่นกีฬาบาสเกตบอล ก็ถือว่ามีส่วนช่วยในการเพิ่มความสูงได้เช่นกัน

แต่ในกรณีที่ถ้าใครเป็นคนไม่ชอบเล่นกีฬา แต่อยากให้ส่วนสูงเพิ่มขึ้น ก็สามารถทำได้ด้วยวิธีการง่าย ๆ เริ่มแรกเลยคือ เอามือทั้งสองข้างอ้อมไปไว้ด้านหลังศีรษะ แล้วประสานมือเอานิ้วไขว้กัน วางไว้ที่หลังคอของตัวเอง จากนั้นก็ดันคอของคุณลงมาจนคางชิดกับอก ทำแบบนี้วันละ 20 ครั้ง ทำ 10 ครั้งแรก แล้วพักสัก 10 วินาที จึงค่อยทำอีก 10 ครั้ง ลองค่อย ๆ ทำตามกันดูนะคะ

 3. พยายามยืดตัวบ่อย ๆ

คำพูดที่ว่า การยืดตัวสามารถช่วยให้คุณสูงขึ้นได้ คือเรื่องจริง ควรพยายามยืดตัววันละสองครั้งตอนทั้งตื่นนอนและก่อนเข้านอน ด้วยวิธีง่าย ๆ คือเมื่อตื่นแล้วก็อย่าเพิ่งลุกจากเตียง ให้ชูแขนทั้งสองข้างขึ้นและยืดทั้งขาและแขนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้จึงค่อยลุก เพื่อเป็นการบิดขี้เกียจไปในตัว และอย่าลืมทำแบบเดียวกันก่อนจะเข้านอนทุกวัน

4. ยืนตัวตรง ๆ

การยืนตัวตรง ๆ ก็เป็นอีกวิธีที่ทำให้เราสูงขึ้นได้เหมือนกันค่ะ เพราะการเดินหลังค่อม หรือว่ายืนหลังงอเป็นประจำจะทำให้กระดูกคดงอผิดรูป ทำให้กระดูกไม่โต แถมยังทำให้เสียบุคลิกภาพ แล้วยังดูขาดความมั่นใจอีกด้วย นอกจากนี้ พอแก่ตัวไปกระดูกของคุณอาจคดจนไม่สามารถกลับมายืนตัวตรงได้อีก เพราะฉะนั้นพยายามฝืนตัวเองให้ยืนตรงบ่อย ๆ จนชิน เพื่อบุคลิกภาพที่ดี และส่วนสูงที่เพิ่มขึ้น

5. นอนหลับอย่างเพียงพอ/นอนให้ถูกวิธี

7 เคล็ด (ไม่) ลับเพิ่มความสูง

ควรพักผ่อนอย่างน้อยวันละ 8 -10 ชั่วโมง เพราะฮอร์โมนที่มีส่วนช่วยให้เราสูงขึ้นจะถูกผลิตออกมาในเวลาที่เราหลับสนิทเท่านั้น โกรทฮอร์โมน (Human growth hormone) หรือฮอร์โมนแห่งการเจริญเติบโตนั้นจะหลั่งออกมาในตัวเราโดยธรรมชาติ โดยเฉพาะตอนที่หลับลึก ดังนั้นการนอนหลับสนิทนั้นจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการหลั่งฮอร์โมนชนิดนี้ ซึ่งผลิตออกมาจากต่อมใต้สมอง

นอกจากนี้เวลานอนควรเลี่ยงการนอนงอตัว เพราะการนอนงอตัว จะทำให้กระดูกสันหลังคดงอ ร่างกายเติบโตได้ไม่เต็มที่ ลองพยายามนอนหงายแทนการกอดหมอนข้างกันนะคะ สำหรับใครที่ใครติดหมอนข้าง เพราะท่าที่เราใช้ในการนอนกอดหมอนข้างนั้นทำให้ขาพาดไปมาจนกระดูกโตได้ไม่เต็มที่

6. ดื่มนม

7 เคล็ด (ไม่) ลับเพิ่มความสูง

การดื่มนม เป็นตัวช่วยอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ความสูงเราเพิ่มขึ้น ถ้าแม้ว่าอาจจะเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย แต่รับรองว่ามีส่วนทำให้เราสูงขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ เพราะนมมีแคลเซียมสูง และยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเจริญเติบโตของร่างกาย เป็นการตัวช่วยในการเร่งให้เกิดการเจริญเติบโต และเพิ่มความแข็งแรงของกระดูก แต่ขอแนะนำว่านะคะว่า ควรเลือกเป็นนมจืด หรือนมที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลจะดีกว่า

7. งดดื่มน้ำอัดลม

ในน้ำอัดลมมีกรดร้ายแรง ซึ่งเข้าไปทำลายกระดูกและฟัน หากดื่มเข้าไปบ่อย ๆ ไม่เพียงความสูงจะหยุดอยู่กับที่ คุณอาจจะกลายเป็นโรคกระดูกพรุนและโรคเบาหวานพ่วงมาด้วย เพราะฉะนั้นใครที่อยากสูง งดน้ำอัดลมกันยาวๆเลยนะคะ

อย่างที่รู้ ๆ กันคือ ความสูงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ หนุ่ม ๆ สาว ๆ มีบุคลิกภาพที่ดี แต่งตัวแบบไหน ใส่ชุดอะไร หรือถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดี แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเกิดมาแล้วสูง หุ่นดีเลยทุกคน สำหรับใครคนไหนที่เจอปัญหานี้อยู่ หรือกำลังหาวิธีเพิ่มความสูงด้วยวิธีธรรมชาติกันอยู่ ลองนำเทคนิคข้างต้นไปลองทำกันดูได้นะคะ รับรองว่านอกจากจะสูงขึ้นแล้ว สุขภาพก็จะดีขึ้นไปด้วยค่ะ

หากพูดถึงสีสันในวงการกีฬา คงต้องนึกถึงเหล่านักกีฬาหน้าตาดี สวย ๆ หล่อ ๆ กันนี่แหละ ที่ทำให้ดูกีฬาแล้วจะรู้สึกฟินแบบสุด ๆ เอาใจคุณสาว ๆ ด้วยการพาไป ส่อง 8 นักกีฬา บ้านเราที่ขึ้นชื่อว่าทั้งเก่งในด้านกีฬา และยังหน้าตาดีไม่แพ้ความสามารถ งานนี้จะมีใครกันบ้าง และแต่ละคนจะโดนใจแค่ไหน งานนี้ต้องตามมาดูกันเลย !

บทความน่าสนใจ : baansus